กึ่งสำเร็จรูป

ผู้เขียน : กึ่งสำเร็จรูป

อัพเดท: 10 มี.ค. 2014 14.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3136 ครั้ง

เรื่องน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับสื่อออนไลน์
รูปภาพ, ไฟล์เสียงและวีดีโอ


รอกันมานาน ในที่สุด Getty Images ก็เปิดให้นำภาพไปใช้บนเว็บกันได้ฟรีๆ แล้ว

รอกันมานาน ในที่สุด Getty Images ก็เปิดให้นำภาพไปใช้บนเว็บกันได้ฟรีๆ แล้ว

รอกันมานาน ในที่สุด Getty Images ก็เปิดให้นำภาพไปใช้บนเว็บกันได้ฟรีๆ แล้ว

หลังจากตามไล่เก็บค่าลิขสิทธิรูปภาพอยู่นาน ล่าสุด Getty Images ได้เปลี่ยนนโยบายให้สามารถนำภาพไปใช้บนเว็บกันได้อย่างฟรีๆ โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องไม่นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์

โดยเนื่องจากการเฝ้าดูการละเมิดลิขสิทธิรูปภาพเป็นเวลานาน Craig Peters ผู้บริหารของทาง Getty Images ได้เห็นถึงปัญหาตรงนี้และมองว่าในยุคโซเชียลมีเดียอะไรๆ ก็ง่ายขึ้นโดยเฉพาะการค้นหาข้อมูลต่างๆ ซึ่งสมัยก่อนจะมีปัญหาในเรื่องการถูกละเมิดมาก ทำให้ทาง Getty Images มองหาแนวทางใหม่และตัดสินใจเปิดให้บริการฟรีสำหรับผู้ที่นำไปใช้งานในแบบ non-commercial โดยจะสร้าง Library รูปภาพให้ ซึ่งผู้ต้องการใช้เพียงแต่นำโค้ดที่ระบบสร้างให้ไปแปะไว้ใน HTML ก็สามารถใช้งานได้เลย โดยระบบของ Getty Images จะสร้างเครื่องแสดงภาพให้ในลักษณะคล้ายๆ กับการนำวีดีโอ YouYube มาแปะบนเว็บ ซึ่งข้อดีก็คือในภาพจะสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ของรูปภาพรวมถึงลิขสิทธิต่างๆ ซึ่งสามารถลิ้งค์กลับไปยังเว็บไซต์ของ Getty Images ได้

"ในวันนี้รูปภาพถือเป็นสิ่งที่ใช้สื่อสาร และเป็นภาษาที่ถูกใช้มากที่สุดในโลก"  Jonathan Klein ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Getty Images กล่าว

การใช้งาน Embed Images จากเว็บไซต์ Getty Images

  1. หารูปภาพที่ต้องการบนเว็บไซต์ gettyimages.com ที่บริเวณใต้รูปจะมีแถบไอคอนอยู่
  2. กดที่ icon
  3. copy code ในหน้าต่าง
  4. ในไป paste ในไฟล์ html ของคุณ หรือกดปุ่ม source code ใน editor ของโปรแกรมเขียน blog
  5. รูปภาพสามารถแสดงได้ทันที!!!
ข้อมูล: gettyimages.com, bjp-online.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที