กึ่งสำเร็จรูป

ผู้เขียน : กึ่งสำเร็จรูป

อัพเดท: 20 ก.พ. 2014 15.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10996 ครั้ง

แนะนำแอพยอดฮิตที่กำลังได้รับความนิยม
ทั้ง iOS และ Android


ฮิตเกินไป?!? หนุ่มเวียดนามผู้คิดเกมเจ้านกแฟลปปี้เลยลบทิ้ง!!!

ฮิตเกินไป?!? หนุ่มเวียดนามผู้คิดเกมเจ้านกแฟลปปี้เลยลบทิ้ง!!!

ในบรรดาเกมยอดฮิตตอนนี้คงไม่มีอะไรฮิตเกิน Flappy Bird เกมที่เราจะต้องช่วยเจ้านกอ้วนบินลอดท่ออย่างยากลำบาก
ความยากมันอยู่ที่จังหวะและความสัมพันธ์ระหว่างนิ้วกับตาของคุณว่าจะช่วยกันขยับปีกบินให้ลอดช่องระหว่างท่อได้หรือไม่

Flappy Bird ถือเป็นเกมแคชชวลขนาดเล็กๆ บนสมาร์ทโฟน ที่เล่นง่ายๆ แต่ยากมาก ถูกจารึกว่าเป็นเกมฮิตข้ามปีด้วยยอดผู้เล่นมหาศาล

Flappy Bird พัฒนาขึ้นโดยนักพัฒนาหนุ่มเวียดนาม ชื่อ เหงียน ด่อง (Dong Nguyen)
โดยหลังจากเปิดตัวอย่างเงียบๆ ในเดือนตุลาคม ปีก่อน พอเข้าสู่ช่วงปลายปี จะด้วยปากต่อปาก หรือปรากฏการณ์ viral ในโลกไซเบอร์ก็ทำให้เกมนี้ฮิตแบบหยุดไม่อยู่ จนว่ากันว่าหนุ่มเหงียนผู้สร้างเกมทำรายได้จากป้ายโฆษณาได้ถึงวันละห้าหมื่นเหรียญเลยทีเดียว ผู้คนต่างแห่เข้าไปทำสถิติให้ได้เหรียญสีต่างๆ มาอวดกัน และแข่งกันว่าใครจะได้คะแนนมากกว่า มีข่าวว่าถึงกับมีการฆ่ากันตายเพียงเพราะเกมนี้เลยทีเดียว (ซึ่งเป็นเพียงข่าวล้อกันเล่นเท่านั้น)

โลกของนักหัดบินต้องตกตะลึงกับเกมนี้อีกครั้ง เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นายเหงียนได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า Flappy Bird จะปิดตัวลงในอีก 22 ชั่วโมงข้างหน้า ทวีตนี้กระจายออกไปสู่โซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างรวดเร็วพร้อมกระแสคาดเดากันต่างๆ นาๆ เช่น อยากดังหรือเปล่า, อยากกระตุ้นยอดดาวน์โหลดอีกหรือไง หรือแม้แต่วิเคาระห์กันถึงเรื่องการละเมิดลิขสิทธิเกมดังในอดีตที่อาจเป็นปัญหา

อย่างไรก็ตาม นักพัฒนาเจ้าของเกมไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ มากไปกว่าทวีตช่วงสุด้ายที่บอกว่าเค้าจะยังพัฒนาเกมต่อไป

หมายเหตุ: Flappy Bird ถูกถอดออกจาก Apple App Store  และ Google Play แล้วตามที่เจ้าตัวสัญญาไว้ ท่านที่สนใจอาจต้องหาโหลดจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่เก็บไว้เป็นที่ระลึกแทน

ข้อมูล: www.latimes.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที