เด็ก ๆ

ผู้เขียน : เด็ก ๆ

อัพเดท: 06 ก.ย. 2008 00.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 22145 ครั้ง

แนวคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับ การบริหารจัดการ ที่ควรอ่าน


ถ้า ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร > ค่าใช้จ่ายทุกคนในอำเภอรวมกัน = ?

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2551
ถ้า ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร > ค่าใช้จ่ายทุกคนในอำเภอรวมกัน = ? , ผู้อ่าน : 69 , 16:08:22 น.

ลองอ่าน เรื่อง หลุดพ้นจากโรคว่างงาน คำตอบของสมการนี้ ที่ทิ้งค้างไว้กับ อักษร ? นั้น ในฐานะที่คุณเป็น นักการเมืองท้องถิ่น คุณจะสามารถทำอะไรให้กับสังคม ได้บ้าง หรือ คุณจะสามารถแข่งขันเพื่อหาเสียงให้คุณได้ง่ายเพียงใด งานนี้คำว่า ชนะแบบนอนมา คงไม่ใช่เรื่องยากเย็น
ถ้าคุณจะตั้งสถาบันการเงินเพื่อแข่งขันในท้องถิ่น คุณจะสามารถลดดอกเบี้ยแข่งกับคนอื่นได้อย่างรุนแรงเพียงใด ลองคิดดู คุณลองประเมินประสิทธิภาพ เมื่อคุณสามารถสร้างสมการที่ผมสร้างขึ้นหรือ ถ้าหากคุณเป็นพ่อค้า ซึ่งถ้าคุณเก็บเงินเก่ง จนกระทั่งสามารถสร้างสมการนี้ได้ คุณจะสามารถแข่งขันกับ คู่แข่งในท้องถิ่นได้อย่างน่าสะพรึงกลัวเพียงใดคำว่า ขายสินค้าต่ำกว่าทุน คงเป็นเรื่องที่กล้วย ๆ และคงเป็นเรื่องปกติที่คุณสามารถทำได้ เพื่อลดต้นทุนของคุณให้ ต่ำกว่าต้นทุนของคู่แข่ง โดยไม่ต้องใช้วิธีกดดัน ผู้ค้าส่ง ให้ขายสินค้าให้คุณต่ำกว่าคู่แข่ง ดีไม่ดี คุณอาจแถมเงินให้ ผู้ค้าส่งซัก หมื่น สอง หมื่น เป็นค่าขนม ก็เป็นได้
ต้นทุนในการดำเนินชีวิต และ ต้นทุนในการดำเนินธุรกิจ มีค่าเป็น ศูนย์ ไม่ใช่ซิ มีค่าติดลบด้วยซ้ำ เพราะถึงจะขาดทุนจากการดำเนินธุรกิจ แต่ถ้ามูลค่าขาดทุน มีค่าน้อยกว่า ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร คุณก็ยังมีเงินเก็บ มีกำไรอยู่ดีความเป็นนิรันด์ (อมตะ) ได้เกิดขึ้นแล้ว เมื่อคุณ สามารถสร้าง สมการ ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร > ค่าใช้จ่ายทุกคนในอำเภอกลยุทธ์ในการแข่งขันได้พัฒนาถึงขีดสุด ที่จะหากลยุทธ์ใดมาต่อกรกับ สมการนี้ ไม่มีอีกแล้ว เพราะสมการนี้ จะทำให้กลยุทธ์ 4P ได้แก่ การลดราคา การพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่าย การพัฒนาสินค้า และ การลดแลกแจกแถม หรือ บริการหลังการขาย จะกลายเป็นเรื่องที่คุณสามารถแถมให้กับลูกค้าได้มากกว่า คู่แข่ง เพราะคู่แข่งจะต้องนำกำไรที่ได้มาจากการขาย ส่วนหนึ่ง มาจัดกลยุทธ์ 4P แต่สำหรับคุณ นำดอกเบี้ยเงินฝากส่วนหนึ่งซึ่งไม่เกี่ยวกับกำไรจากการขาย ดังนั้น จำนวนเงินที่นำมาใช้กับกลยุทธ์ 4P นี้ จะสามารถใช้มากกว่า กำไรที่หามาได้ทั้ง เดือน ก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้
ฉะนั้น อังษร ? ยังมีอีกหลายด้านที่ผมยังไม่ได้พูดถึงในที่นี้ ลอกนำไปคิดกันดูเล่น ๆ ว่า จะสามารถทำอะไรได้อีกบ้างปล. ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร ไม่จำเป็นว่าจะต้องมากขนาด ค่าใช้จ่ายทุกคนในอำเภอมารวมกัน ก็ได้ เพียงแค่ มากกว่า ค่าใช้จ่ายส่วนตัว บวก ค่าใช้จ่ายของธูรกิจที่คุณดำเนินกิจการอยู่ ก็พอแล้วครับ และสาเหตุที่ผมนิยม พูดถึง ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร หากมีท่านใดสงสัย ผมขอให้อ่านเรื่อง หลุดพ้นจากโรคว่างงาน แล้วคงจะเข้าใจ
สวัสดีปีใหม่ครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที