เด็ก ๆ

ผู้เขียน : เด็ก ๆ

อัพเดท: 06 ก.ย. 2008 00.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 22147 ครั้ง

แนวคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับ การบริหารจัดการ ที่ควรอ่าน


KPI (ตัวชี้วัด) ตัวใหม่ทางเศรษฐศาสตร์

 


วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม 255186064_Picture 34.jpg
KPI (ตัวชี้วัด) ตัวใหม่ทางเศรษฐศาสตร์ Posted by ผู้อ่าน : 70 , 23:05:07 น.


1 . ปริมาณดอกเบี้ยรับ เทียบกับ ค่าใช้จ่าย ของธุรกิจ ว่าอยู่ในระดับที่สามารถสร้างความอยู่รอดให้กับธุรกิจได้หรือไม่ ถ้าหากว่า ได้ การขึ้นราคาสินค้า โดยอ้าง ปริมาณซื้อขายสินค้า ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่เป็นธรรมต่อ ผู้บริโภคถ้านำ ค่าใช้จ่าย ตั้ง แล้ว หารด้วย ดอกเบี้ยรับ ค่าที่ได้ ถ้ามีค่าน้อยกว่า 1 สามารถวิเคราะห์ได้ว่า บุคคล หรือ ธุรกิจนั้น ๆ สามารถอยู่รอดได้ โดยจะไม่ได้รับผลกระทบจาก การค้าขาย หรือ การแข่งขันทางธุรกิจแต่ถ้า ค่าที่ได้ มีค่ามากกว่า 1 สามารถวิเคราะห์ได้ว่า บุคคล หรือ ธุรกิจ ไม่สามารถอยู่รอดได้ เพราะปริมาณดอกเบี้ยรับไม่พอรองรับ ปริมาณค่าใช้จ่าย


ดังนั้น จึงสามารถกล่าวได้ว่า ความอยู่รอดของ ธุรกิจ หรือ บุคคล นั้น ๆ ยังคงต้องพึ่งพาการค้า หรือ การพนันขันต่อ เพื่อหล่อเลี้ยชีพ หรือ กล่าวได้ว่า


ความอยู่รอดยังคงสัมพันธ์ แบบแปรผกผัน กับภาวะ การค้า หรือ ภาวะการแข่งขันทาธุรกิจ เพราะถ้าเกิดภาวะการแข่งขันสูงมาก ๆ ภาวะการอยู่รอดก็จะลดลงฉะนั้น ความอยู่รอดยังคงเป็นเรื่องที่เปราะบาง สำหรับ คนที่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่า ดอกเบี้ยรับTHE


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที